Đang tải...

Nước quan trọng với chúng ta như thế nào

22/12/2020

Tầm quan trọng của nước trong cuộc sống của chúng ta là vô cùng to lớn. Bất kỳ một sinh vật nào trên trái đất không thể tồn tại nếu không có nước. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống và đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể.

Con người có thể nhịn ăn đến một tháng nhưng chỉ nhịn uống được từ 3-5 ngày. Như vậy cho thấy nước là vô cùng quan trọng đối với sự sống của chúng ta. 

Cơ thể con người chứa đến 70-80% là nước. Không có nước, con người sẽ không thể khỏe mạnh, các bộ phận trong cơ thể sẽ không thể vận hành một cách trơn tru, dẫn đến cơ thể sẽ chịu nhiều bệnh tật.

Quá trình cơ thể chúng ta hấp thụ nước rất nhanh, khi một người uống nước, chưa đến 1 phút nước đã vào trong máu và tiến đến não, vào trong tế bào da sau 10 phút, đến thận, gan và tim sau 20 phút.

Các loại khoáng chất khác nhau trong nước sẽ chảy qua huyết quản vào trong các cơ quan và cho phép các cơ quan hoạt động một cách hiệu quả. Do đó, chất lượng và thành phần của nước thật sự quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nước cũng có rất nhiều loại nước, chúng ta cần phải uống đúng loại nước thì cơ thể mới hấp thụ một cách tốt nhất và có ích nhất cho sức khỏe.

Làm thế nào để có nguồn nước tinh khiết?
Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế, đi kèm theo đó là tình trạng ô nhiễm nguồn nước do nước thải của các nhà máy công nghiệp, nước thải y tế, nông nghiệp… xả thẳng vào môi trường mà chưa qua xử lý. Các chất thải này chứa vô số các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, kim loại nặng… đe dọa cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Vì thế cần có các biện pháp để tạo ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Các hộ gia đình cần tìm cho mình một biện pháp xử lý nguồn nước ăn uống và sinh hoạt phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nguồn nước đang sử dụng. Các biện pháp lọc truyền thống đang dần lạc hậu vì không thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại có trong nước.  Bạn nên sở hữu cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc nước thẩm thấu ngược RO để tạo ra nguồn nước tinh khiết và an toàn khi sử dụng.

Vai trò của nước là vô cùng quan trọng, là nguồn sống của mỗi chúng ta, vì thế mọi người cần chung tay xây dựng và bảo vệ nguồn nước cũng chính là bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và các thế hệ mai sau

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nước chiếm 3/4 diện tích trái đất cơ mà. Sao chúng ta lại phải lo thiếu nước? Nhưng các bạn có biết rằng 3/4 hay 75% nước đó lại chứa tới 97% là nước mặn ở các đại dương, cái mà chúng ta không thể sử dụng được cho những mục đích hàng ngày được. Đó là chưa kể đến 99.7% trong số 3% nước ngọt lại tồn tại ở dạng băng đá và tuyết. Vậy chỉ còn 0.3% trong tổng số 3/4 kia là nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt của mình được. Quá ít phải không nào?

Mặc dù lượng nước ngọt ít là vậy nhưng hàng ngày chúng ta vẫn đang luôn làm cho nó ít hơn bằng sự vô tâm trong cách sử dụng nước một cách hoang phí và làm ô nhiễm nguồn nước.

Hiện nay công nghiệp phát triển kéo theo đó là việc thải ra môi trường một lượng lớn nước thải. Nếu lượng nước thải này không được xử lý một cách bài bản thì việc ô nhiễm nguồn nước là điều khó tránh khỏi. Báo chí đã phanh phui rất nhiều những doanh nghiệp vì không muốn bỏ ra một số tiền lớn xử lý nước thải đã cố tình che dấu việc thải trực tiếp nước sau sản xuất ra tự nhiên. Điều này sẽ dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước xung quanh và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh đó.

Chính vì vậy, việc lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước phù hợp là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.